13:35 EDT Chủ nhật, 18/03/2018

Giới thiệu

TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ HUYỆN ĐIỆN BIÊN 40 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ HUYỆN ĐIỆN BIÊN 40 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN...

Đăng nhập

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn thanh niên

CUỘC SỐNG HỌC SINH NỘI TRÚ

Thứ hai - 06/11/2017 04:58
Học sinh trồng và chăm sóc rau xanh

Học sinh trồng và chăm sóc rau xanh

Tuy chỉ mới học ở ngôi trường này hơn 2 năm nhưng chúng em lại có cảm giác ngôi trường đã thân thuộc với mình từ lâu lắm rồi. Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên là ngôi nhà thứ hai trong trái tim chúng em...

 
CUỘC SỐNG HỌC SINH NỘI TRÚ
 
Chúng em là học sinh lớp 12A Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên. Tuy chỉ mới học ở ngôi trường này hơn 2 năm nhưng chúng em lại có cảm giác ngôi trường đã thân thuộc với mình từ lâu lắm rồi. Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên là ngôi nhà thứ hai trong trái tim chúng em, vì học sinh và giáo viên luôn thân thiện, dễ mến, luôn giúp đỡ nhau xậy dựng nên một cộng đồng đa văn hóa, với nhiều học sinh đến từ các xã khác nhau với nhiều phong tục tập quán khác nhau đã về đây tụ họp lại ở ngôi trường này để học tập. Môi trường nội trú là một điều kiện tuyệt vời để học sinh rèn luyện tính kỉ luật, tinh thần tự giác, cách thức thích nghi và hòa nhập với cộng đồng. Cuộc sống tập thể với sự hỗ trợ sát sao của các thầy cô giáo giúp chúng em hình thành những thói quen tốt nhằm tạo dựng một cuộc sống năng động, tự lập, có trách nhiệm. Học nội trú là một cách tốt nhất giúp chúng em có một bước đệm trung gian giữa giai đoạn hoàn toàn trong vòng tay bố mẹ và giai đoạn khá độc lập sau này ở bậc THPT.
Ngoài những giờ học và tự học trên lớp chúng em còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa như tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi... đã giúp chúng em trở nên năng động và tự tin hơn. Trường PTDTNT THPT  huyện Điện Biên vừa là ngôi trường học tập tốt, vừa là sân chơi bổ ích để phát triển toàn diện về mặt học tập và rèn luyện nhân cách.

Học sinh hoạt động thể thao sau giờ học
 
 
Học sinh hoạt động thể thao sau giờ học
Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của các trường trên cả nước để chào mừng 20/11/2017,  tại trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên diễn ra nhiều hoạt động về học tập, văn nghệ, trồng và chăm sóc cây cảnh, tu sửa cảnh quan nhà trường do Ban Giám hiệu nhà trường kết hợp với đoàn trường phát động.
Đầu tiên phải kể đến các hoạt động của học sinh để chào mừng ngày 20/11 và thể hiện lòng biết ơn của mình đối với thầy cô các lớp tích cực thi đua giữa các lớp mặc dù trong trường có 10 lớp nhưng không khí thi đua học tập vô cùng đáng khen ngợi, biểu hiện cụ thể là các lớp tích cực duy trì sĩ số ổn định. Khi lên lớp, phát biểu chú ý xây dựng bài, để đạt giờ học tốt, tuần học tốt.

Một giờ học Toán thú vị
 
Thực hiện mọi nề nếp nghiêm túc các bạn học sinh trong toàn trường cùng các thầy cô đã tích cực trồng và chăm sóc vườn hoa cây cảnh tu sửa cảnh quan nhà trường khang trang hơn ngoài ra các lớp còn tích cực trồng rau tăng thu nhập cho chi đoàn của mình.

Hình ảnh chăm sóc rau của tập thể lớp 12A
 Ngoài ra đội văn nghệ của nhà trường tích cực tập luyện văn nghệ, tập những tiết mục ý nghĩa để chào mừng ngày 20/11 sắp tới, mang đến không khí sôi động vui vẻ.

Cô trò sau buổi tập văn nghệ

 
Về phía các thầy cô không khí chuẩn bị cho 20/11 cũng không kém phần náo nhiệt cụ thể là nhà trường phát động thi đua giữa các thầy cô. Các thầy cô luôn tìm kiếm phương pháp dạy sao cho hiệu quả nhất và tích cực ôn học sinh giỏi.

Đội tuyển môn Hóa học đang tích cực ôn luyện


Học sinh thuyết trình trong giờ Văn học- Dạy học theo phương pháp phát huy tính tích cực của người học
 

Học sinh trình bày hiểu biết về văn hóa Trung Quốc thời phong kiến - Giờ học Lịch sử
 
          Một phần nữa không thể thiếu của chúng em ở ngôi trường nội trú phải kể đến các cô chú trong tổ nuôi dưỡng. Các cô chú đã chăm lo cho chúng em từng bữa cơm với đầy đủ dưỡng chất, với mong muốn đảm bảo sức khỏe cho chúng em yên tâm học tập.
Khay cơm đủ dưỡng chất


Chúng em được ăn ngon như cơm mẹ nấu
 
Với phong trào thi đua diễn ra sôi nổi, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên hứa hẹn sẽ mang đến một không khí vui tươi, một ngày 20/11 trang trọng và khó phai trong tâm trí của các thầy cô và các bạn học sinh trong toàn trường nói chung, học sinh khối 12 nói riêng. 
Chúng em cảm thấy mình thật may mắn khi được học tại ngôi trường này.
 

Tác giả bài viết: Nhóm học sinh chi đoàn 12A

Nguồn tin: Chi đoàn 12A

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên