13:35 EDT Chủ nhật, 18/03/2018

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn thanh niên

NGƯỜI THẦY KÍNH YÊU

Thứ hai - 06/11/2017 04:47
Cô giáo Lương Thị Hà

Cô giáo Lương Thị Hà

Cô Hà là cô giáo dạy bộ môn văn và cũng đã từng là cô giáo chủ nhiệm của tôi. Ngay từ những tiết học đầu tiên cô đã cho tôi những quan niệm hoàn toàn khác về môn văn.
NGƯỜI THẦY KÍNH YÊU
 
              Trong cuộc sống của mỗi con người, nếu như cha mẹ là hai đấng sinh thành có công nuôi dưỡng ta từ nhỏ đến lớn thì thầy cô cũng đóng góp không nhỏ cho ta trưởng thành. Thầy cô là những người dạy cho ta biết chữ, biết thế nào là lẽ phải trên đời, biết đối nhân xử thế. Đặc biệt đối với những học sinh theo học ở các trường nội trú thì thầy cô cũng chính là người cha, người mẹ thứ hai. Có lẽ mỗi người, ai cũng sẽ có những thầy cô giáo mà đi suốt cả cuộc đời ta không bao giờ tìm thấy những người như họ. Họ là những người tận tụy với nghề, lúc nào cũng nghĩ đến những học sinh yêu quý của mình. Tôi cũng có một cô giáo như vậy, và có lẽ  tôi sẽ không thể nào quên được cô: đó chính là cô giáo Lương Thị Hà.
Cô Hà nhận hoa của học sinh tặng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2016
 
          Cô Hà là cô giáo dạy bộ môn văn và cũng đã từng là cô giáo chủ nhiệm của  tôi. Ngay từ những tiết học đầu tiên cô đã cho tôi những quan niệm hoàn toàn khác về môn văn. Từ trước tới giờ, tôi là một con bé không hề yêu thích gì môn văn, tôi có thể ngồi đọc những cuốn truyện và tiểu thuyết dài tập trong hàng giờ nhưng đối với tôi môn văn là môn gắn liền với những cái ngáp dài, ngáp ngắn một cách ngán ngẩm. Nhưng giờ đây, tôi đã có thể hiểu và cảm nhận, yêu thích những bài thơ qua lời giảng của cô. Sự nhiệt tình, nhiệt huyết của cô đã truyền cảm hứng vào con người vốn khô khan của tôi. Những bài viết văn sau đó với tôi không còn là quá khó mà trôi qua thật dễ dàng khi những lời giảng của cô vẫn còn văng vẳng bên tai. Cô Hà với tôi không chỉ là một cô giáo dạy giỏi mà cô còn là một người mẹ luôn luôn lắng nghe và luôn cho tôi những lời khuyên để tôi có thể biết mình nên làm gì. Khoảng thời gian cắp sách đến trường có lẽ là khoảng thời gian đẹp nhất, thời gian hồn nhiên, đáng yêu nhất của mỗi con người: Ngây thơ, mơ mộng, vô tư, nhút nhát và cả sự tinh nghịch, quậy phá, thậm chí vô lễ với thầy cô… Nhưng chính cô là những người đã thay đổi nhân cách cho tôi đã dạy bảo cho tôi biết thế nào là sai thế nào là đúng, chỉ dẫn tận tình để tôi trở thành những công dân tốt vừa có đức vừa có tài phục vụ cho xã hội, cho đất nước mai sau.
          Một số người trong chúng ta, thấy những lời răn đe trách móc của thầy cô là thừa và lấy làm khó chịu vì tất cả những điều đó, chỉ muốn nhanh thật nhanh tốt nghiệp để bay xa thật xa, mong thoát khỏi những ngày tháng gò bó bên những thầy, cô với bảng đen, phấn trắng. Nhưng rồi, khi đã xa, bạn sẽ cảm thấy như mình đã đánh mất thứ gì đó rất lớn, trong đời. Chẳng còn những lời răn đe, chẳng có trách phạt và chẳng thể lớn lên thêm được nữa. Không còn những người hướng dẫn trong đời, chúng ta phải tự học hỏi, từ những bài học có thật trong cuộc sống-  không còn khô khan nữa-  nó sinh động, nóng hổi và chúng ta không có nhiều cơ hội để làm sai, vì khi làm sai chúng ta phải trả giá chứ không đơn giản là lời răn đe ngọt ngào vô hại. Đến khi đó bạn mới hỏi:”Còn ai nhớ, ai quên con đò xưa…” lúc đó phải chẳng đã quá muộn lắm rồi đúng không, hãy quý trọng những năm tháng học trò, hãy cố gắng tận hưởng hết khoảng thời gian hạnh phúc nhất của đời mình. Thầy cô! Ôi, hai tiếng thật thiêng liêng!
          Và cô Hà một cô giáo yêu nghề, tận tụy với nghề, luôn biết quan tâm học sinh, với những lời răn dạy tân tình của cô sẽ làm em nhớ mãi, dù bây giờ cô đã không còn chủ nhiệm nữa nhưng em sẽ nhớ mãi khoảng thời gian gắn bó với cô, cô là một cô giáo tuyệt vời nhất, em quý cô, quý cô rất nhiều. Em sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng cô đã có công dạy bảo trong thời gian qua. Cuối cùng, em không thể quên nói lời tri ân đối với cô cũng như những thầy cô khác đang đứng trên bục giảng trồng người. Em kính chúc thầy cô có nhiều sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều đóa hoa tươi thắm trong sự nghiệp của mình.

Tác giả bài viết: Học sinh Cứ Thị Xuân

Nguồn tin: Chi đoàn 12A

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên