05:51 EST Thứ hai, 18/12/2017

TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ HUYỆN ĐIỆN BIÊN 40 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ HUYỆN ĐIỆN BIÊN 40 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN...

Thứ hai - 06/11/2017 05:04
NHỚ THẦY CÔ!

Cứ mỗi lần tháng 11 ùa về, đến cái ngày mà cả một năm mới có một lần để nhắc học trò nhớ về thầy cô của mình, nhắc đến ngày Nhà Giáo Việt Nam thì mọi ký ức của thời học sinh lại ùa về. Nhớ những lời căn dặn, những cái vỗ vai, hay cả những lời răn đe nghiêm khắc của thầy cô khi học trò mắc phải lỗi. Đối với tất cả học sinh, đều có những kỷ niệm, những kí ức thật đẹp về thầy cô. Đều ghi nhớ trong tim những công lao to lớn và tình cảm của thầy cô đã dành cho chúng ta.
                                NHỚ THẦY CÔ!

Tất cả mọi người ai cũng biết ngày 20/11 là ngày gì. Đó là ngày nhà giáo Việt Nam để chúng ta những người học sinh và những người đã ra trường thể hiện và bày tỏ tình cảm đối với thầy cô. Nhắc đến hai tiếng thầy cô sao lòng em lại cứ náo nức, nghĩ ngợi đến thầy cô ở ngôi trường cũ . Thầy cô vẫn ngày ngày với những trang giao án, đứng trên bục giảng dạy chúng em nên người. Đôi khi chúng ta tiếc nuối sao không chăm chỉ, ngoan ngoãn học tập để thầy cô vui lòng, mà khi cách xa mới thấy ân hận.
         Tục ngữ có câu:
                                  "Không thầy đố mày làm nên"
        Câu tục ngữ nói trên rất đúng, đố ai không có thầy dạy dỗ mà vẫn thành công? Thầy cô luôn chỉ bảo tận tình cho chúng ta, miệt mài hằng đêm ngồi soạn từng trang giáo án mà chúng ta - những cô cậu học trò “nhất quỉ nhì ma” lỡ lòng ngủ quên, lười biếng học tập. Vì vậy chúng em cố gắng học tập, để mai sau thành tài, nhờ thầy cô mà chúng em mới  có ngày hôm nay.
         "Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy" Ông cha ta đã để lại một bài học quý báu dạy cho chúng ta biết ghi nhớ công ơn mà thầy cô dành cho chúng ta.
          "Ơn thầy soi lối mở đường cho con vững bước dặm trường tương lai" Công ơn thầy cô luôn mãi trong tim chúng em. Chủ tịch Hồ chí Minh của chúng ta đã nói "Ngành giáo dục là ngành cao quý nhất trong các ngành cao quý " thầy cô là người đưa chúng em tới tương lai.
          Nhân ngày 20/11 ngày nhà giáo việt Nam, là ngày tất cả chúng ta thể hiện tình cảm, công ơn mà thầy cô đã dành cho chúng ta rất to lớn, cảm ơn các thầy cô đã nâng đỡ chúng em mỗi khi chúng em ngã, dùi dắt cho chúng em trên mỗi bước đi đến thành công, cho chúng em thêm tự tin vào phía trước tương lai. Một lần nữa em chúc thầy cô giáo thành đạt trong cuộc sống, gia đình hạnh phúc và công tác tốt .

Tác giả bài viết: Lò Thị Tiên

Nguồn tin: Đoàn viên chi đoàn 10B