13:30 EDT Chủ nhật, 18/03/2018

Giới thiệu

TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ HUYỆN ĐIỆN BIÊN 40 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ HUYỆN ĐIỆN BIÊN 40 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN...

Đăng nhập

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn thanh niên

THẦY CÔ CHO EM MÙA XUÂN

Thứ hai - 06/11/2017 05:01
THẦY CÔ CHO EM MÙA XUÂN

THẦY CÔ CHO EM MÙA XUÂN

Thầy cô hai tiếng thân thương vang mãi trong lòng chúng em. Có lẽ rằng tình yêu nghề, yêu trẻ thơ đã ngấm sâu vào trong trái tim mỗi người thầy cô giáo. Thầy cô là những người đã dẫn dắt chúng em đi trên con đường đời của mình, là những người đã vun đắp những ước mơ về một tương lai tươi sáng của chúng em.
                                       THẦY CÔ CHO EM MÙA XUÂN
 
        Tuổi học trò, cái tuổi hồn nhiên, trong sáng với biết bao kỷ niệm vui buồn và sự nghịch ngợm đáng yêu. Mỗi con người ai cũng có trong mình những dấu ấn riêng về khoảng thời gian đẹp nhất của tuổi học trò. Tuổi học trò với những mộng mơ, những lo âu suy nghĩ, những ý tưởng chợt đến rồi chợt đi.Tất cả những điều đó đều được vun đắp và lớn lên dưới mái trường nơi cho ta những niềm vui và những nỗi buồn bên bạn bè và thầy cô giáo.
        Tục ngữ có câu:
                                   Muốn sang thì bắc cầu kiều
                                   Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy.
        Thầy cô hai tiếng thân thương vang mãi trong lòng chúng em. Có lẽ rằng tình yêu nghề, yêu trẻ thơ đã ngấm sâu vào trong trái tim mỗi người thầy cô giáo. Thầy cô là những người đã dẫn dắt chúng em đi trên con đường đời của mình, là những người đã vun đắp những ước mơ về một tương lai tươi sáng của chúng em.
         Mỗi thầy cô giáo là một người lái đò đưa chúng em cập bến tương lai. Chuyến đò với biết bao công sức và tâm huyết, chứa đựng bao nhiêu tình thương yêu sự kì vọng mà thầy cô muốn gửi tới chúng em, muốn chúng em nên người, trở thành những người có ích cho xã hội.Thầy cô đâu có quản nhọc nhằn, ngày đêm miệt mài bên trang giáo án để đem đến cho chúng em những bài học hay và lý thú.Thầy cô luôn cung cấp cho chúng em những kiến thức hay, dạy chúng em kĩ năng sống, dạy chúng em biết yêu thương, dạy chúng em đạo lý làm người.Ôi! bao nhiêu công ơn của  thầy cô sao chúng em có thể đếm hết được tình yêu thương vô bờ bến. Chúng em sẽ luôn trân trọng và gửi mãi trong trái tim mình.
         Sớm sớm chiều chiều cũng vì đàn em thầy cô vất vả không quản nhọc nhằn, tình nghĩa này chúng em quên sao được, công ơn này chúng em gắng ghi sâu. Thầy cô luôn là người dõi theo từng bước chúng em đi, dạy chúng em biết viết, dạy chúng em biết đọc, dạy chúng em đạo lý làm người.
        Thầy cô không những cho chúng em tri thức để chúng em vươn tới ước mơ của mình.Thầy cô còn là người  dạy chúng em biết khóc, biết cười, biết quan tâm đến những người xung quanh, biết đoàn kết, luôn giúp đỡ những bạn gặp khó khăn trong cuộc sống. Những bài học tưởng như đơn giản ấy sẽ là những hành trang vô cùng quý giá để chúng em bước vào đời.
        Công ơn của thầy cô suốt cả cuộc đời này chúng em không bao giờ quên, lời thầy cô chúng em luôn mang bên mình đó là hành trang cho chúng em vững tin trên con đường tới tương lai. Lời thầy cô luôn mãi bên chúng em, dù đường đời có nhiều khó khăn nhưng chỉ cần thầy cô luôn giúp đỡ dạy bảo thì mọi khó khăn chúng em đều vượt qua. Lời thầy cô chắp cánh cho chúng em vững bước đi trên đường đời, dù thời gian dẫu có đổi thay, chúng em mãi sẽ không quên.
        Thầy cô luôn dành cho chúng em những điều tốt đẹp nhất, luôn tha thứ cho những lỗi lầm của chúng em.Thầy cô luôn tận tình giúp đỡ, dạy bảo mong sao chúng em nên người, ấy vậy mà chúng em đâu hiểu được điều đó. Đặc biệt là những thầy cô giáo làm chủ nhiệm luôn phải lo cho chúng em, mỗi khi chúng em ốm đau những thầy cô chủ nhiệm phải lo thuốc thang cho chúng em. Cứ sau mỗi lần mắc lỗi thầy cô nhắc nhở thì đó là một bài học quý giá cho chúng em, dù thầy cô quát mắng nhưng chúng em hiểu được rằng tất cả chỉ vì muốn chúng em nên người và trưởng thành hơn. Công ơn của các thầy cô sao có thể kể hết được .
         Thầy cô như người cha, người mẹ thứ hai của chúng em. Cha mẹ là người sinh ra chúng em, nhưng người cho chúng em kiến thức để vươn tới ước mơ là những thầy cô, vẫn theo dõi bước chân chúng em trong cuộc đời.
        Thầy cô đã gắn bó dạy dỗ biết bao thế hệ học trò, lớp lớp học trò ra đi để lại thầy cô và mái trường cùng với những kỷ niệm vui buồn. Một lần nữa chúng em cảm ơn thầy cô, những người dành cho chúng em tình yêu thương vô bờ bến đã dạy dỗ chúng em nên người, đưa chúng em bay cao, bay xa đến những ước mơ của mình, thầy cô là mùa xuân của chúng em!
       Chúng em mãi tri ân công ơn thầy cô đã dùi dắt, luôn quan tâm những tâm tư của tuổi học trò. Chúng em sẽ không bao giờ quên những người lái đò, người đã đưa chúng em cập bến tương lai. Chúng em yêu thầy cô nhiều lắm!
                                                                  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Lò Thị Thoa

Nguồn tin: Đoàn viên chi đoàn 10B

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên