13:34 EDT Chủ nhật, 18/03/2018

Giới thiệu

TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ HUYỆN ĐIỆN BIÊN 40 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ HUYỆN ĐIỆN BIÊN 40 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN...

Đăng nhập

Trang nhất » Tin Tức » Tổ Toán - Lí - Tin

TIẾT CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN Ở TRƯỜNG PHỔ THÔNG DTNT THPT HUYỆN ĐIỆN BIÊN

Thứ năm - 02/11/2017 20:45
Học sinh biểu diễn văn ghệ

Học sinh biểu diễn văn ghệ

Thầy Hiệu trưởng nhắc nhở học sinh từ một việc nhỏ nhất như phải “đi nhẹ, nói khẽ” tránh ảnh hưởng đến người khác, tiết chào cờ đầu tuần gây ấn tượng bởi ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục đạo đức học sinh.

TIẾT CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN Ở TRƯỜNG PHỔ THÔNG DTNT THPT HUYỆN ĐIỆN BIÊN


Không khí tiết chào cờ đầu tuần ngày thứ 2 của Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên được mở đầu là các tiết mục văn nghệ sôi động của lớp trực tuần.
Tiết mục văn nghệ của lớp trực tuần
 
Phần nội dung chính cho buổi chào cờ tuần đầu tiên của tháng 11/2017 có lẽ như bao trường học khác. Đó là sự tất bật chuẩn bị trước giờ chào cờ, rồi sự chỉnh tề và hào hùng của thầy trò trong khi hát Quốc ca.
Tuy nhiên, có lẽ điều ấn tượng nhất ở ngôi trường này trong tiết chào cờ đầu tuần là những lời thiết thực nhất của lãnh đạo nhà trường trong việc giáo dục đạo đức cho các em học sinh.
Nội dung tiếp theo, thầy Vũ Hải Quân – Bí thư Đoàn TNCSHCM tóm tắt lại quá trình học tập cũng như tham gia các hoạt động phong trào của toàn trường. Ngoài nêu những thành tích đạt được, thầy còn nêu cụ thể những cái chưa được của lớp, của bản thân học sinh mà nhà trường biết được thông qua các thông tin phản ánh. Từ những chuyện bên trong trường như vắng học, mất trật tự trong tiết học, lao động vệ sinh quang cảnh trường học…đến bên ngoài nhà trường như vấn đề tham gia giao thông chưa tốt của một bộ phận các em học sinh… Không chỉ nêu thực trạng mà thầy Bí thư Đoàn thanh niên còn nêu một số giải pháp để khắc phục những hạn chế trên. Ngay khi thầy đang nói chuyện nhưng phía dưới có một số em học sinh ồn ào, thầy liền nhắc nhở ngay.
Điều ấn tượng nhất chính là phần đánh giá của thầy Hiệu trưởng nhà trường. Với giọng nói vừa nhẹ nhàng nhưng cũng rất dứt khoát, thầy Hiệu trưởng cũng thẳng thắn nêu ra những cái chưa được của học sinh trong trường. Đó là việc có học sinh chơi thể thao muộn xong lại đi tắm luôn dẫn đến bị cảm, rồi có học sinh ăn quà vặt bên ngoài ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe; sử dụng điện thoại trong lớp học gây phân tâm việc học hay việc gây ồn ào khi đi lại trong trường,...
Sau khi nêu những hạn chế, thầy Hiệu trưởng còn tận tình nêu ra những cách khắc phục từng việc xảy ra như là một giải pháp cần thiết giáo dục đạo đức cho học sinh. “Các em đi qua lại cầu thang của trường cũng phải thật nhẹ nhàng. Các em cần phải “đi nhẹ, nói khẽ” để tránh ảnh hưởng đến người khác. Là học sinh chăm ngoan, có ý thức nên khi thấy rác thì phải biết chủ động nhặt bỏ vào thùng. Ngoài thời gian học trên lớp, các em đi chăm sóc hoa, cây cảnh, trồng và chăm sóc rau xanh, chơi TDTT hoặc đến thư viện đọc thêm sách báo, tìm học giải máy tính, trau dồi thêm kiến thức phù hợp với nội dung học tập trên internet… Hay Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới, các em cần cố gắng học tập để đạt được nhiều điểm giỏi tặng thầy, tặng cô… “Thầy mong các em phát huy những mặt làm được và khắc phục những hạn chế để việc học tập được tốt hơn cũng như rèn những đức tính tốt”, đó là những lời mong mỏi của thầy Hiệu trưởng với các học sinh của trường.
Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường tập trung nghe thầy Hiệu trưởng đánh giá những vấn đề được và chưa được tuần qua
 
Tiết chào cờ của trường diễn ra chỉ trong một khoảng thời gian ngắn nhưng rất thiết thực. Nội dung không kể quá nhiều thành tích đạt được trong tuần mà nói nhiều hơn những mặt còn hạn chế hoặc xảy ra trong tuần trước để từ đó, lãnh đạo nhà trường, các thầy giáo, cô giáo “bám sát”, cụ thể hơn trong việc giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh.
 

Tác giả bài viết: Chu Thị Hồng Điệp

Nguồn tin: Giáo viên tổ Toán Lí Tin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên