13:30 EDT Chủ nhật, 18/03/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tổ Văn - Sử - GDCD

TÌM HIỂU NHẠC CỤ MÚA KHÈN CỦA DÂN TỘC HMÔNG

TÌM HIỂU NHẠC CỤ MÚA KHÈN CỦA DÂN TỘC HMÔNG

Thổi khèn và múa để giải trí, để giao lưu, trao đổi thể hiện bày tỏ tình cảm của trai gái yêu nhau. Là phương tiện để thể hiện tài nghệ của mình, là cầu nối để cho họ tìm cho mình một người bạn đời thích hợp. Làm cho ngày lễ trở nên vui nhộn, phong phú, ý nghĩa hơn.

Cô và trò

TÂM TƯ NGHỀ GIÁO

Từ đầu, tôi đến với nghề như một kế mưu sinh, bởi nghề giáo không phải là lựa chọn đầu tiên của mình. Nhưng, tự nghĩ mình sẽ sống với nghề như bất kỳ ai làm nghề mà họ đã quyết tâm chọn lựa. Dạy học cũng chỉ là một trong hàng trăm nghề khác thôi mà. Tới giờ, tôi đã xem như nghiệp. Bao nhiêu năm đó, cũng nhiều khi nản lòng, vì nhiều lẽ. Và, tôi thường nương vào bầy con trẻ để tìm chút động viên, an ủi ở từng lời nói ngây thơ, trong từng ánh nhìn trong trẻo.

Chào mừng nhà giáo Việt Nam 20/11

TRANG THƠ CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2017)

Trang thơ chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017)

Bài thơ “Khi mẹ là giáo viên”

Bài thơ: KHI MẸ LÀ GIÁO VIÊN

Nhân mùa khai trường, xin giới thiệu với đồng nghiệp và các em học sinh bài thơ “Khi mẹ là giáo viên” của cô giáo Lê Thanh Hồng – Phó hiệu trưởng trường THCS Thị trấn Kỳ Sơn, Hòa Bình. Bài thơ "như nói hộ lòng mình" của hầu hết các thầy cô giáo ở muôn nơi khi ngày khai trường đã đến. Chúng ta hãy bớt lo lắng không yên vì ở trường - nơi con chúng ta học tập - các con đang nhận được tình yêu thương, sự chăm sóc và quan tâm của các thầy cô giáo như chúng ta đang yêu thương, chăm sóc những em học sinh nơi mình công tác. Hãy tin tưởng con chúng ta dẫu “thiệt thòi” nhưng sẽ “cứng cỏi” và “vượt qua mọi thử thách”. Mẹ sẽ bên con “và mãi yêu con đến trọn cuộc đời mình”.

Các em học sinh tích cực lao động vệ sinh cảnh quang trường học

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường PTDTNT-THPT huyện Điện Biên đã hoàn tất công tác chuẩn bị mọi điều kiện để sẵn sàng bước vào năm học 2017 – 2018.

Tháng 9 sắp về, đây cũng là lúc học sinh trên cả nước háo hức đón chào ngày khai giảng năm học mới. Hòa chung với không khí đó, Trường PTDTNT-THPT huyện Điện Biên đã hoàn tất công tác chuẩn bị mọi điều kiện từ cơ sở vật chất, sắp xếp đội ngũ giáo viên, đến ban hành các văn bản chỉ đạo... để sẵn sàng bước vào năm học 2017 – 2018.

TÔI ĐI THI ĐẠI HỌC

TÔI ĐI THI ĐẠI HỌC

Bạn Chu Thị Kiên - Cựu học sinh của Trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên niên khóa 2010-2013, ba năm đạt danh hiệu Học sinh giỏi, đạt giải Ba học sinh giỏi cấp tỉnh môn Văn lớp 12. Sau ba năm thi đại học, bạn đỗ Học viện chính trị Công an nhân dân với số điểm 29,5. Sau đây ban biên tập xin gửi tới bạn đọc bài viết của bạn về ước mơ và những ngày thi đại học.

CẢM NHẬN CỦA HỌC SINH VỀ NGÀY ĐẦU TIÊN ĐẾN TRƯỜNG

CẢM NHẬN CỦA HỌC SINH VỀ NGÀY ĐẦU TIÊN ĐẾN TRƯỜNG

Sau mấy phút bỡ ngỡ, tôi thấy cô giáo chủ nhiệm bước vào lớp với người thon thả, đôi mắt hiền từ. Chính hình ảnh đó của cô đã làm cho tôi phần nào bớt đi sự lo lắng. Những lời đầu tiên cô nói là những lời dạy bảo ân cần về ý thức trách nhiềm đối với bản thân, với trường, với lớp trong học tập cũng như rèn luyện trong những năm học ở trường PTDTNTTHPT huyện Điện Biên. Đó là bài học đầu tiên tôi nhận được ở ngôi trường mới này.

Đổi mới kiểm tra, đánh giá theo hướng tiếp cận năng lực học sinh

Đổi mới kiểm tra, đánh giá theo hướng tiếp cận năng lực học sinh

Kiểm tra, đánh giá học sinh là những khâu rất quan trọng trong quá trình dạy học và giáo dục. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có nhiều giải pháp nhằm cải tiến kiểm tra, đánh giá, bước đầu đã có chuyển biến tích cực, song do nhiều nguyên nhân nên kết quả đạt được vẫn còn hạn chế, chưa hướng đến đánh giá năng lực học sinh. Qua câu chuyện ngụ ngôn dưới đây, người viết hy vọng các thầy cô giáo sẽ hiểu hơn về lý do phải đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng tiếp cận năng lực học sinh nhằm nâng cao chất lượng cho dạy và học.

Kế hoạch hoạt động tuần 10

Kế hoạch hoạt động tuần 10 (Từ ngày 20/10 đến ngày 25/10/2014)

Kế hoạch tuần 08

Kế hoạch tuần 08

Kế hoạch tuần 08 (Thực hiện từ ngày 06/10/2014 đến ngày 12/10/2014)

Lịch hoạt động tuần 07

Lịch hoạt động tuần 07

Kế hoạch tuần 05 tổ Văn Sử GDCD

Kế hoạch tuần 05 tổ Văn Sử GDCD

Kế hoạch tuần 05 tổ Văn Sử GDCD

 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên